Ốc bươu đen bố mẹ sinh sản

Hướng dẫn nuôi ốc bươu đen sinh sản

Hướng dẫn quy trình kỹ thuật nuôi ốc bươu đen sinh sản: chuẩn bị bể cho ốc sinh sản, chuẩn bị giống ốc bố mẹ, kích thích cho ốc sinh sản, chuẩn bị bể ấp, thu và ấp trứng, chuẩn bị ao và bể ương

Ốc bươu đen (hay còn gọi là ốc nhồi) đang là loại thực phẩm được thị trường ưa chuộng. Nuôi ốc bươu đen đang là một hướng phát triển kinh tế mới, nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu nhờ mô hình chăn nuôi này. Kỹ thuật nuôi ốc bươu đen sinh sản được đánh giá là khá đơn giản, cách chăm sóc không quá phức tạp.

ốc bươu đen sinh sản

Tỷ lệ thả đực cái 1:2 (chọn ốc cái to hơn ốc đực cùng độ tuổi, mài hơi lõm vào trong, miệng loe hơn ốc đực, vòng xoắn và đít màu vàng nghệ. Tuyến trứng nằm cạnh tuyến abumin có màu vàng của lòng đỏ trứng. Ống trứng cũng màu vàng đi xuyên qua tuyến abumin). Mật độ nuôi thuần dưỡng có thể từ 50 con/m2 hoặc có thể nhiều hơn. Độ sâu mực nước nuôi từ 0,5 đến 0,8m.

Thuần dưỡng ốc khoảng 1 tháng. Hàng ngày cho ốc ăn cám mịn, lá khoai mì…, thời gian cho ăn là lúc chiều mát, lượng thức ăn bằng 3% trọng lượng ốc.

ốc bươu đen bố mẹ sinh sản
chuồng trại nuôi ốc bươu đen sinh sản
Nuôi ốc bươu đen bố mẹ sinh sản dưới dạng ao hồ tự nhiên

Nhấp vào đây để xem thêm sản phẩm ốc bươu đen bố mẹ sinh sản

Trại Cung Cấp Ốc Bươu Bến Tre

Tham gia nhóm facebook để học hỏi thêm kiến thức: www.facebook.com/groups/1440683309461767

Website: https://traiocgiong.com

Hotline: 0348 085 757 (A.Điền) (Nhận tư vấn qua Zalo bằng SĐT đó)

Địa chỉ trụ sở: 393 ấp 8 – xã Châu Bình – huyện Giồng Trôm – tỉnh Bến Tre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *